Seokhung chuyên seo website, seo tổng thể website và Dịch vụ seo website, dịch vụ tư vấn seo từ khóa và Dịch vụ SEO từ khóa. Khi cần seo web quý khách hãy đến với seokhung.vn để được Tư vấn dịch vụ seo tốt nhất Màn chiếu 3dMÁY CHIẾU 3D Máy chiếu hd tư vấn lắp đặt Máy chiếuMàn chiếu uy tín nhất hà nội

Bệnh xã hội

Ba nguyên nhân chính gây bệnh lậu

Bệnh lậu không lây qua những hình thức giao tiếp thông thường như bắt tay, ôm hôn … Vi khuẩn lậu thường được tìm thấy ở âm đạo và đặc biệt hơn nữa là ở cổ tử cung ở nữ và trong đường niệu đạo ở nam. Bệnh lậu là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục được biết đến từ xưa. Đây là một bệnh nhiễm trùng, do lậu cầu khuẩn ”Neisseria gonorrhoeae” gây nên.

nguyen-nhan-chinh-gay-benh-lau


Vi khuẩn gây bệnh lậu không thể sống bên ngoài cơ thể quá vài phút, cũng như không thể sống trên bề mặt da của bàn tay, cánh tay, grain chân.
 

Lậu là một loại bệnh dễ lây lan và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời. Đối với phụ nữ mang thai, bệnh lậu không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cơ quan sinh dục của mẹ mà thông qua tiếp xúc trực tiếp với lậu cầu thai nhi cũng gặp phải nhiều nguy hiểm.

 

3 nguyên nhân chính gây bệnh lậu

 

1. Lậu do quan hệ tình dục bừa bãi.

 

Quan hệ tình dục bừa bãi là nguyên nhân hàng đâu gây ra viêm nhiễm bệnh lậu. Đa phần cả nam và nữ giới đều là do viêm nhiễm trực tiếp khi quan hệ tình dục. Bệnh thường có tính truyền nhiễm cao, chỉ sau từ 3-5 ngày sẽ phát bệnh.

 

2. Khả năng miễn dịch kém.

 

Những người khả năng miễn dịch kém dù không tiếp xúc trực tiếp tình dục với nguồn lây nhiễm nhưng nếu tiếp xúc với các vật dụng cá nhân của người bệnh, chứa các dịch tiết có chứa vi khuẩn như khăn tắm, đồ bơi, bệ xí đặc biệt là nữ giới ( do niệu đạo và cơ quan sinh dục gần nhau) cũng sẽ rất dễ lây nhiễm.

 

3. Nhiễm lẫu do vết thương hở ngoài da.

 

Lậu khuẩn thường dễ dàng xâm nhập lên niêm mạc da hoặc các vết thương nhỏ, sau vài ngày ủ bệnh khuẩn sẽ nhân rộng hàng loạt đến khi đạt số lượng cụ thể sẽ phát triển thành bệnh, vì vậy cần chú ý chăm sóc khi có vết thương hở.

 

Triệu chứng bênh lậu

 

Viêm niệu đạo do lậu có thời gian ủ bệnh từ 3 đến 5 ngày. Đa số nam giới bị bệnh lậu mủ thường có triệu chứng ra mủ nhiều, màu vàng hoặc vàng xanh, tại niệu đạo, kèm theo đái buốt, đái dắt. Nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến bệnh lậu mãn tính với các biến chứng thường gặp như viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, có thể dẫn tới trạng vô sinh.

 

Biểu hiện bệnh lậu cấp tính ở nữ có những triệu chứng như đái buốt, mủ chảy ra từ trong niệu đạo, cổ tử cung,mầu nâu, vàng hoặc xanh, số lượng nhiều, có mùi hôi.

 

Nhưng vì 50-80% trường hợp bệnh lậu ở nữ không có triệu chứng hoặc triệu chứng không rõ ràng, bệnh nhân nữ hay lậu mạn tính viêm vùng chậu, bị các biến chứng như viêm ống dẫn trứng đến vô sinh và chửa ngoài tử cung. Phụ nữ đang có thai bị bệnh lậu không được điều trị có thể bị xẩy thai và gây lậu mắt trẻ sơ sinh.

 

Nếu bạn muốn tư vấn về sức khỏe bạn hãy gọi điện tới đường dây nóng của Phòng khám bệnh xã hội Năm Châu, để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp: 0439 630 666

Bài viết liên quan:
Bản đồ
Bản đồ
  • Hình ảnh bác sĩ
  • Trang thiết bị
  • Liên kết website